DJC

Đã đánh giá tài liệu

Cảm ơn bạn đã phản hồi

Tổng hợp cách để phát triển thói quen đọc sách mỗi ngày

| 6317 lượt xem | Hồi Hoàng

Tổng hợp cách để phát triển thói quen đọc sách mỗi ngày

Sẵn sàng học hỏi và khám phá những điều mới là một trong những trụ cột chính khi thay đổi thói quen của bạn và phát triển những thói quen mới lành mạnh. Để cải thiện bản thân, bạn nên đọc liên tục để có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực của mình bằng cách học các kỹ thuật và chiến lược mới giúp tách biệt bạn với những người khác.

Một bước tiến là phát triển lại thói quen đọc sách bằng cách đọc những cuốn sách chất lượng cao giúp cải thiện trí óc của bạn, chẳng hạn như sách phi hư cấu về self-help. Khi đọc những cuốn sách phi hư cấu chất lượng, bộ não của bạn đang xử lý những suy nghĩ và ý tưởng mới. Làm điều này một cách thường xuyên sẽ dạy bạn cách tiếp cận một chủ đề từ nhiều góc độ.

Dưới đây là 6 cách để phát triển thói quen đọc sách hàng ngày của bạn:

1. Đặt việc đọc vào danh sách ưu tiên của bạn

Nếu bạn trở nên bận rộn và lạc lõng trong tuần làm việc của mình, bạn nên biết rằng có điều gì đó bạn có thể làm để thay đổi điều này. Biến thói quen đọc của bạn thành những mục tiêu cụ thể và nhạy cảm với thời gian và đặt chúng vào danh sách ưu tiên của bạn.

2. Tìm những cuốn sách hay

Tìm những cuốn sách hay có thể là một thách thức thực sự. Khi bắt đầu, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi khi quyết định vì số lượng sách có sẵn rất nhiều. Điều này có thể làm tiêu hao năng lượng của bạn trước khi bạn bắt đầu đọc. Để giảm bớt nỗ lực trong việc chọn sách, bạn có thể tìm kiếm một danh sách được tuyển chọn do các nhà lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ biên soạn. Bạn cũng có thể tìm trên Google “những cuốn sách yêu thích” của những người thành công mà bạn theo dõi, hỏi những người bạn ngưỡng mộ họ đọc gì hoặc đơn giản là theo sở thích của riêng bạn.

3. Thưởng thức việc đọc sách

Để có được kết quả tuyệt vời, bạn nên đánh giá cao và hơn thế nữa là thích đọc sách. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn những cuốn sách liên quan trực tiếp đến sở thích cá nhân hoặc kỹ năng mà bạn muốn phát triển, sau đó đặt thời gian cụ thể mỗi ngày bạn sẽ đọc. Tùy thuộc vào sở thích của bản thân, bạn có thể tìm những cuốn sách liên quan đến phát triển bản thân, thay đổi thói quen, sống lành mạnh, năng suất,...

4. Lập kế hoạch cho thói quen đọc của bạn

Xác định một giờ mỗi ngày khi bạn có thể giảm một hoặc nhiều hoạt động lãng phí thời gian của mình và sau đó tạo lời nhắc lịch hàng ngày để đọc. Ngoài ra, bạn có thể lên lịch đọc sách trong thời gian giải lao như bữa trưa hoặc bữa tối, hoặc vào buổi sáng sớm trước khi đi làm.

5. Đọc vào sáng sớm

Một ý tưởng hay là bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách đọc ít nhất 20 trang vào buổi sáng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là thức dậy sớm hơn một giờ. Vào buổi sáng, tinh thần minh mẫn và cơ thể thoải mái sau khi ngủ, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để đầu tư vào bản thân. Hãy nhớ rằng hầu hết các thói quen có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn không bao giờ cảm thấy cấp bách mặc dù chúng rất quan trọng, vì vậy hãy thực hiện từng bước nhỏ để tạo ra những thay đổi lớn.

6 .Thực hành đọc tốc độ

Bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các yếu tố khiến bạn phân tâm và tắt TV hoặc PC của bạn. Sau đó chọn một cuốn sách, lấy bộ đếm thời gian, khởi động bộ đếm thời gian, đọc 10 trang và ghi lại kết quả của bạn. Hãy xem nhanh tiêu đề, phần giới thiệu, tiêu đề phần và phần kết luận. Sử dụng một trong các ngón tay của bạn hoặc bút để điều hướng mắt và điều chỉnh tốc độ của bạn. Giai đoạn tiếp theo là dành 20 phút mỗi ngày để luyện đọc tốc độ.

Bây giờ bạn đã biết cách phát triển thói quen đọc sách và những lợi ích của nó. DJC mong rằng bạn sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để tận dụng chúng.