DJC
Thomas Edison – 10.000 thử nghiệm với “Đèn sợi đốt”
Miễn phí
DJC Collection Slide

Thomas Edison – 10.000 thử nghiệm với “Đèn sợi đốt”

Cấp độ: Căn bản 48 lượt xem
Đánh giá:
Thomas Edison

Tác giả: Thomas Edison

Vị trí: Nhà phát minh & Thương nhân đã phát triển rất nhiều thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống trong thế kỷ 20.

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

- Những cá nhân đam mê nghiên cứu – khoa học và tìm hiểu thông tin về Thomas Edison.

Lý do nên xem

Tài liệu mang đến thông tin về “Đèn sợi đốt” - một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhà phát minh lỗi lạc Thomas Edison. Hơn thế, là cung cấp cho bạn khả năng đúc kết nhiều bài học quý giá cho bản thân từ tinh thần cống hiến, kiên trì, và nỗ lực nghiên cứu đến từ một vĩ nhân.

Tóm tắt nội dung

"Tôi không thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động" là cách mà nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison nói về hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc trong bóng đèn.

Trong hơn 1.000 sáng chế của Edison thì bóng đèn điện có thể được xem như sáng chế vĩ đại làm thay đổi cục diện lịch sử và cuộc sống của nhân loại. Thomas Edison bắt đầu nghiên cứu về bóng đèn điện từ tháng 3 năm 1878. Hàng ngàn cuộc thử nghiệm, nghiên cứu diễn ra bền bỉ đến tận tháng 10 năm 1879, chiếc bóng đèn điện đầu tiên của nhân loại đã ra đời, chiếu sáng đến tận 40 giờ liên tục. Ngày 31 tháng 12 năm 1879, một chuyến xe lửa đặc biệt mang theo hơn 3.000 người hiếu kì xuôi ngược New York – Menlo Park để tận mắt quan sát bóng đèn điện. Đêm hôm đó, tất cả các nhà khoa học, giáo sư, nhân viên chính quyền cùng toàn bộ người dân vùng Menlo Park tràn ngập trong ánh sáng chan hòa của một thứ đèn mới thay thế cho loại đèn sử dụng chất đốt thông thường. Từ đấy, ông được dân chúng phong tặng danh hiệu là "thầy phù thủy ở Menlo Park".

Năm 1931, toàn bộ đèn điện trên toàn lãnh thổ Mỹ đều tắt trong một phút để bày tỏ lòng tôn kính và vĩnh viễn chia tay nhà sáng chế đại tài Thomas Alva Edison - người đã tạo ra "mặt trời thứ hai" cho nhân loại...