DJC
Tại sao nên xác định nỗi sợ thay vì mục tiêu?
Miễn phí
TED Slide

Tại sao nên xác định nỗi sợ thay vì mục tiêu?

Cấp độ: Căn bản 49 lượt xem
Đánh giá:
Tim Ferriss

Tác giả: Tim Ferriss

Học vị: Cử nhân đại học Princeton

Vị trí: Doanh nhân, nhà đầu tư, nhà văn người Mĩ

Website: https://tim.blog

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

- Đặc biệt dành cho những ai đang gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống.

Lý do nên xem

- Giúp bạn vượt qua khó khăn hiện tại và biết cách đề phòng để tránh những khó khăn khác trong tương lai.

- Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

- Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Con người chúng ta ai cũng có những lúc trầm cảm. Chúng ta thường trầm cảm do những thất bại trong cuộc sống, do không biết phải làm thế nào để vượt qua những thất bại đó. Vì thế, Tim Ferriss cho rằng sẽ tốt hơn nếu ta định vị nỗi sợ của mình thay vì định vị mục tiêu.

Thay vì đặt ra những mục tiêu trong đời, bạn nên đặt ra xem thứ gì làm mình sợ nhất. Bạn sợ gặp chuyện gì, sợ hậu quả gì, hãy ghi rõ ra. Viết danh sách này rất đơn giản thôi: “Nó gồm 3 trang. Đây là bất cứ thứ gì bạn sợ, bất cứ thứ gì khiến bạn lo lắng, bất cứ thứ gì bạn đang trì hoãn. Trang thứ 2 rất đơn giản: Đâu là lợi ích của việc cố gắng thành công hoặc thành công một nửa? Bạn có thể thấy ta đang tăng nỗi sợ lên và có một cái nhìn bảo thủ về những mặt tích cực. Trang 3. Có thể đây là thứ quan trọng nhất nên đừng bỏ qua: “Cái giá khi không hành động”.”

Khi đó, bạn sẽ có được một danh sách những điều mình sợ, từ đó xác định cách tránh làm những điều đó, và nhờ đó cũng tránh khỏi thất bại.

Nói chung, thất bại và trầm cảm là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Nhưng bằng cách định vị được nỗi sợ của mình và những điều nên tránh để không gặp phải chúng, ta sẽ giảm thiểu tối đa khả năng gặp thất bại và xuống tinh thần.