DJC
Tại sao cần chăm sóc bản thân?
Miễn phí
CYMH_ON Slide

Tại sao cần chăm sóc bản thân?

Cấp độ: Căn bản 2 lượt xem
Đánh giá:
CYMH_ON

Tác giả: CYMH_ON

Vị trí: Kênh Youtube về Sức khỏe Tâm thần Trẻ em và Thanh niên

Website: https://www.youtube.com/channel/UCh7RztQzuDXVxbDL9bsoGOg

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những người làm công việc hỗ trợ người trẻ đồng cảnh ngộ.

  • Dành cho những người quá bận rộn nói chung.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân đúng cách.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

Tóm tắt nội dung

Bạn có phải là một người hỗ trợ những người trẻ đồng cảnh ngộ không? Đó là những người từng gặp khó khăn và nghịch cảnh, và giờ đây họ muốn giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ với mình lúc trước. Đây là một việc tốt, nhưng nếu dành quá nhiều thời gian nghĩ đến người khác, bạn sẽ bỏ bê bản thân mình. Video này sẽ hướng dẫn bạn cách vừa có thể chăm sóc người khác, vừa chăm sóc bản thân hiệu quả.

Chăm sóc bản thân nghĩa là dành thời gian để xét lại, nhận thức về bản thân, tìm hiểu những điều tốt và điều chưa tốt về chính mình để khắc phục. Ngoài ra, nó cũng có nghĩa là tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác trong những việc bạn cảm thấy khó khăn khi làm một mình. Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ như thế này: “Hãy chọn một nhóm người có thể hỗ trợ cho bạn, bao gồm bạn bè và người lớn mà bạn tin tưởng. Hãy nói về tình hình hiện tại của bạn với những người khác. Hãy chìm đắm trong một hoạt động nào đó. Đó có thể là: Làm thủ công gì đó, đi tắm, lái xe đi đâu đó, sắp xếp lại tủ quần áo hoặc phòng, ra ngoài tự nhiên, nghe nhạc hoặc xem TV.”

Bạn chỉ có thể chăm sóc và hỗ trợ người khác khi biết chăm sóc chính mình, thế nên hãy dành nhiều thời gian cho bản thân hơn.