DJC
Tại sao bạn cần để tâm đến tín hiệu cơ thể?
Miễn phí
TED Slide

Tại sao bạn cần để tâm đến tín hiệu cơ thể?

Cấp độ: Căn bản 14 lượt xem
Đánh giá:
Adie Delaney

Tác giả: Adie Delaney

Vị trí: Quản lý và giảng dạy tại The Circus Studio, diễn giả

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn biết về những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm của cơ thể để phòng tránh bị cưỡng hiếp, và học cách có mối quan hệ ân ái lành mạnh với người yêu hoặc vợ/chồng.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của con người. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng muốn làm tình. Và nhiều khi cơ thể cảnh báo chúng ta về việc sắp bị cưỡng hiếp, nhưng ta không nhận biết được, gây ra hậu quả nặng nề. Adie Delaney sẽ nói với chúng ta về cách lắng nghe những dấu hiệu đó.

Cơ thể chúng ta thường đưa ra các dấu hiệu như toát mồ hôi, run rẩy, đông cứng người khi sợ. Đây là những cảm giác Adie Delaney trải qua khi làm vũ công nhào lộn trên không, và cô tin chúng sẽ giúp ta thoát khỏi những tình huống bị cưỡng hiếp nếu lắng nghe được. Chúng rất quan trọng vì: “Lắng nghe những dấu hiệu này là một kỹ năng sống rất quan trọng, và không chỉ với kẻ nghiện mạo hiểm như tôi. Nếu ta không biết lắng nghe và phản hồi những dấu hiệu cảnh báo sợ hãi của mình, ta sẽ có nguy cơ bị choáng ngợp bởi một trận đánh nhau, một chuyến bay, hay cứng đơ vì căng thẳng.”

Hơn nữa, khi trong một mối quan hệ với nhau, chúng ta cũng cần biết cách khiến người kia cảm thấy an toàn trong lúc ân ái. Dùng ngôn ngữ cơ thể và những câu hỏi dịu dàng sẽ giúp người kia yên tâm và có trải nghiệm ân ái lành mạnh hơn.