DJC
Sự khác biệt giữa tư duy phát triển và cố định là gì?
Miễn phí
Sprouts Slide

Sự khác biệt giữa tư duy phát triển và cố định là gì?

Cấp độ: Căn bản 4 lượt xem
Đánh giá:
Sprouts

Tác giả: Sprouts

Vị trí: Kênh Youtube về hoạt hình giáo dục dành cho học sinh

Website: https://www.youtube.com/channel/UC-RKpEc4eE9PwJaupN91xYQ

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những ai muốn thay đổi lối tư duy.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn thay đổi kiểu tư duy của mình cho phù hợp và phát huy tư duy phát triển để làm được nhiều điều trong cuộc sống.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

Tóm tắt nội dung

Có hai kiểu tư duy: một kiểu là tư duy cố định, kiểu còn lại là tư duy phát triển. Những người có tư duy cố định thường ngại cố gắng, ngại thay đổi, ngại đột phá. Người tư duy phát triển sẽ không ngại thử thách, luôn tìm cách thay đổi bản thân và cố gắng.

Để so sánh giữa hai người có hai kiểu tư duy này thì: “Trong giờ thể dục, Jay tránh thử thách khi đến lúc phải nhảy qua bục nhảy. Cậu sợ trông mình như thằng ngốc và sẽ bị cười vào mặt. Anne ôm lấy mọi thử thách. Thật hào hứng và thú vị! Cô biết thất bại là một phần của học hỏi và nếu cô cố gắng hết sức, thì đến cuối cùng, sẽ không ai cười cô cả. Jay tránh những lời phản hồi. Nếu giáo viên bảo cậu cách để cải thiện một bài tập mà cậu đang làm, cậu sẽ xem như là đang chê cậu. Anne biết để cải thiện, cô cần lắng nghe những lời phê bình mang tính xây dựng. Cô cũng hiểu rằng cô không phải người đang bị phán xét, mà là kết quả của việc cô làm trong ngày đó.”

Vậy, bạn nghĩ mình thuộc kiểu nào trong đó?

Việc thay đổi từ tư duy cố định sang tư duy phát triển có thể khiến bạn làm được nhiều thứ hơn, và cũng giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm và thành công hơn.