DJC
Lựa chọn như thế nào để có thể làm chủ cuộc đời?
Miễn phí
Ruby Nguyen Slide
Cấp độ: Căn bản
4 lượt xem

Tác giả: Ruby Nguyen

Vị trí: Nhà giáo dục, huấn luyện, diễn giả truyền cảm hứng.

Website: https://imrubynguyen.com/

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân cần xác định và học cách làm chủ hướng đi của cuộc đời mình.

Lý do nên xem

Các tài liệu là sự chia sẻ vừa nhẹ nhàng vừa lắng đọng của Cô Ruby về các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Từ đó bạn không chỉ hiểu được mục đích của cuộc đời mình mà còn biết cách xây dựng và làm chủ nó từ những điều đơn giản từ trong suy nghĩ cũng như hành động.

Tóm tắt nội dung

Bạn có tin rằng sẽ có một công thức chung cho cuộc đời mà nếu bạn theo nó, hạnh phúc, thành công đảm bảo sẽ tới? Bạn có tin rằng cuộc đời là một chuỗi những cột mốc, mà nếu chúng ta hoàn thành đúng thời điểm, chúng ta sẽ tới cái đích của cuộc đời?

Cô Ruby đã từng tin như vậy. Đã cố gắng miệt mài vì những điều như thế cho đến khi Cô nhận ra rằng bản thân cần phải sống một cuộc đời của riêng mình chứ chẳng phải của ai khác. Tuy nhiên, điều này thật không hề dễ dàng, bởi lẽ bạn sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn/vấn đề nan giải mà thiếu đi định hướng. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng cuộc đời cho riêng mình? "Đổi kỳ vọng vào những thứ bạn sẽ có, để lấy sự trân trọng vào những thứ bạn đang có." hay “Làm chủ và điều hướng cho cuộc sống bằng việc trải nghiệm nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn, hay đủ hiểu mình”...Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời thỏa đáng từ chính nguồn tài liệu tham khảo sau đây của Cô Ruby Nguyễn.

Bạn cũng có thể truy cập các vi mục khác trên thư viện để tham khảo thêm nhiều chia sẻ hơn đến từ Cô Ruby!