DJC
Ta liệu có nên sống tối giản không?
Miễn phí
Minh Niệm Slide
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Thầy Thích Minh Niệm

Học vị: Nhà sư

Vị trí: Nhà sáng lập Trung Tâm Hàm Dưỡng Tâm Hồn & Rèn Luyện Kỹ Năng Sống (Bản Hoa Anh Đào)

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân mong muốn xây dựng một cuộc sống tích cực và ý nghĩa.

Lý do nên xem

Giúp bạn xây dựng thói quen, có một tư duy và cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống xung quanh, để rồi đưa ra một hướng đi, một cách sống và những lựa chọn mới để có thể giúp bản thân trải nghiệm cuộc sống một cách ý nghĩa nhất.

Tóm tắt nội dung

Trong cuộc sống bộn bề và nhiều lo toang như hiện nay, thì việc giữ bản thân sống “chậm” lại một nhịp là cần thiết để tinh thần chúng ta có thể cảm thấy thoải mái, năng lượng hơn. Và phương pháp được biết đến nhiều nhất cho hoạt động này đó là thực hành “lối sống tối giản”.

Tác giả người Nhật, Sasaki Fumio đã từng viết: “Lối sống tối giản không phải là mục đích, mà là một phương tiện giúp ta nhận rõ đâu mới là điều quan trọng thực sự trong cuộc sống”. Theo lối sống này, bạn không phải hạ thấp bất kỳ tiêu chuẩn sống nào, mà thực tế là sàng lọc những điều không cần thiết để tập trung vào những giá trị, bạn cho là quan trọng. Thay vì lựa chọn một cuộc sống tấp nập, hối hả, đến với sự tối giản bạn sẽ có được nhiều điều tích cực hơn để xua tan lo âu, muộn phiền...khi không phải lãng phí quá nhiều năng lượng để bận tâm đến các vấn đề kém quan trọng khác – tựa như một nền tảng, khởi đầu để hướng về cuộc sống ý nghĩa hơn. Chính vì thế, hãy đến với những chia sẻ cùng với Thầy Minh Niệm ngay sau đây để có thể hiểu rõ, thực hành, và nhận biết những lợi ích mà “lôi sống tối giản” mang lại bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập đến các vi mục khác trên thư viện để tham khảo thêm những tài liệu hay của Thầy Minh Niệm!