DJC
"Chạm" vào chính mình
Miễn phí
Cấy nền Radio Slide
Cấp độ: Căn bản
75 lượt xem

Tác giả: Phan Văn Trường

Học vị: Giáo sư

Vị trí: Kỹ sư quy hoạch đô thị, quản trị doanh nghiệp, giảng viên

Website: https://phanvantruong.com

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

- Những cá nhân cần thấu hiểu bản thân mình.

Lý do nên xem

Thấu hiểu bản thân là điều quan trọng trước tiên mà mỗi người cần thực hiện trước khi xem xét đến việc phát triển những giá trị khác. Thực tế, hành trình này không dễ dàng mà cần khoảng thời gian nhất định tuy nhiên, với những chia sẻ đầy triết lý và thiết thực từ GS. Phan Văn Trường – đây sẽ là hành trang để các bạn rút ngắn quá trình “Tìm kiếm bản thân”

Tóm tắt nội dung

Mình là ai? Mình biết gì về mình? Mình hiểu mình như thế nào? Là những câu hỏi thường gặp nhất để “đánh giá” về khả năng thấu hiểu bản thân của một người. Thông thường, “hiểu mình” sẽ là một hành trình khá dài mà trong đó, thông qua sự nổ lực, hỗ trợ từ những trải nghiệm chúng ta có, hay qua những người chúng ta có cơ hội gặp gỡ, hoặc đọc rất nhiều những quyển sách khác nhau để tích lũy. 

Tuy nhiên, theo GS. Phan Văn Trường, bạn thực tế có thể rút ngắn quá trình này mà không cần đọc quá nhiều sách để trả lời cho câu hỏi: Mình là ai?. Hơn thế, càng hiểu mình bạn càng có khả năng lãnh đạo tự thân tốt. Chính những giá trị đó sẽ mang đến cho bạn cuộc sống chân thực và hạnh phúc hơn.

Khi đó...“Tôi nhận ra rằng thế giới này cần Nhân ái, cần Trái tim và Tấm lòng nhiều hơn những con số. Rốt cục ra con người sống với con người chứ nói thật tình, sống mãi với con số nó khô khan lắm và nó không tạo được hạnh phúc mà mọi người cần."...

Ngoài ra, bạn có thể tìm xem những chia sẻ hấp dẫn thuộc các chủ điểm khác của GS. Phan Văn Trường trên thư viện!