DJC
Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương
Miễn phí
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Sara Imas

Vị trí: Tác giả sách, người mẹ Do Thái có 3 đứa con là tỉ phú.

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Những bậc phụ huynh muốn hiểu rõ về kỹ năng nuôi dạy con cái.

  • Những đối tượng muốn tìm hiểu về tư duy của người Do Thái.

Lý do nên xem

Là tác phẩm giáo dục xuất sắc, đã làm mưa làm gió tại thị trường Trung Đông và Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Cha mẹ Do Thái giáo dục con kỹ năng để sinh tồn, kiếm tiền và quản lý tài sản từ nhỏ. Điều này không nhằm biến trẻ thành cái máy kiếm tiền hay "thần giữ của". Ngược lại, cha mẹ Do Thái coi "giáo dục quản lý tài sản" cũng là một cách "giáo dục đạo đức" hay "giáo dục nhân cách".

Tóm tắt nội dung

Là sự kết hợp phương pháp giáo dục con của Trung Quốc và Do Thái, dân tộc ẩn chứa nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ. "Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương" là câu chuyện nuôi dạy con của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, đã giáo dục con của mình trở thành triệu phú. Phương pháp dạy con biết mưu sinh, biết theo đuổi mục tiêu của mình, biết hưởng thụ cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn sau khi đạt được mục tiêu thì cha mẹ cũng như con cái mới có thể trở thành người hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Đây là bí kíp giúp cha mẹ dạy trẻ hiểu được luân lý lao động, biết đầu tư và quản lý tài sản, chứ không đơn thuần là truyền bá tri thức và rèn luyện kỹ năng sinh tồn. Và ý nghĩa sâu xa của nó còn giúp trẻ con trang bị những hiểu biết cần thiết và giá trị đúng đắn của cuộc đời.

Phương pháp dạy con của người Do Thái và bài học về tình yêu thương được đặt đúng chỗ. Hãy cùng đón xem tài liệu sau, để tìm hiểu sâu hơn bạn nhé!

Ngoài ra, bằng cách truy cập vào các tiêu mục trên thư viện, bạn còn có thể tìm xem thêm vô số “di sản” giá trị của những tác giả nổi tiếng khác!

Review sách Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương

2 lượt xem