DJC
Hiểu về Quản trị Tài chính và Thuế cùng KPMG
Miễn phí
KPMG Việt Nam Slide
Cấp độ: Căn bản
9 lượt xem

Tác giả: Biên tập viên DJC

Đối tượng phù hợp
  • Người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Nhà lãnh đạo, quản lý, trưởng nhóm.

Lý do nên xem

Quản trị tài chính và các hoạt động về thuế là một trong những hoạt động không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Gần đây nhất với tác động khôn lường từ đại dịch COVID-19 đã tạo ra một quan ngại mới về khía cạnh này. Và tài liệu đến từ KPMG - một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất thế giới và là một trong Big Four ngành kiểm toán sẽ giúp bạn tìm thấy cũng như triển khai những kế hoạch bài bản để vượt qua thách thức nội tại và toàn cầu.

Tóm tắt nội dung

Thuật ngữ Quản trị tài chính doanh nghiệp (Financial Management) trong kinh tế học là mô tả cho việc lập kế hoạch, tổ chức và chỉ đạo, kiểm soát các hoạt động tài chính ví dụ như: mua sắm, sử dụng các quỹ tài chính của doanh nghiệp vào các hoạt động cần thiết. Thuế cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều tiết, huy động cũng như kiểm tra, kiểm soát các vấn đề liên quan đến tài chính.

Quản trị tài chính doanh nghiệp sẽ gắn bó mật thiết với tài chính kế toán thông qua các báo cáo tài chính. Và các công tác quản trị tài chính trong doanh nghiệp cần được chú trọng, mà đặc biệt khi dịch COVID-19 tạo ra rất nhiều thách thức cho các doanh nghiệp. Trước bối cảnh này, KPMG và DJC đã phối hợp đồng hành cùng mang đến cộng đồng buổi huấn luyện “Hiểu về Quản trị tài chính và Thuế cùng KPMG” trong chuỗi “Hội thảo Tăng cường Vaccine nội lực cộng đồng.” Nhờ đó các doanh nghiệp có thể hoạch định tốt hơn kế hoạch tài chính cũng như hiểu rõ thêm về thuế để phục vụ cho mục tiêu hoạt động kinh doanh. Đó là tối đa hóa lợi nhuận, đồng thời phải duy trì tình hình tài chính lành mạnh, cân bằng giữa khả năng sinh lời với khả năng thanh toán và mức độ rủi ro có thể chấp nhận được.

Hãy cùng DJC và KPMG tìm ra giải pháp tài chính để tối ưu hóa lợi nhuận và tạo tiền đề phát triển cho doanh nghiệp qua tài liệu chọn lọc sau đây.

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm và đón chờ các tài liệu chọn lọc ở những vi mục khác trên thư viện bạn nhé!