DJC
TS. Bùi Quang Tuyến – Người viết nên Hành trình “Tri thức & Nhận thức” số
Miễn phí
DJC Slide
Cấp độ: Căn bản
5 lượt xem

Tác giả: Bùi Quang Tuyến

Học vị: Tiến sĩ

Vị trí: Cố vấn Chiến lược DJC, Giám đốc Học viện Viettel

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân có quan tâm và định hướng chuyển đổi số giáo dục.

Lý do nên xem

Đây là bài chia sẻ mang tính thông tin và truyền cảm hứng vô cùng lớn về TS. Bùi Quang Tuyến – vị thuyền trưởng tài ba của Học viện Viettel với tư duy đổi mới về hành trình tri thức.

Tóm tắt nội dung

Cố vấn Chiến lược của DJC – TS. Bùi Quang Tuyến, hiện đang đang công tác tại các vị trí Giảng viên Đại Học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Giám đốc Học viện Viettel…và đã nhận được nhiều Bằng khen từ Chính phủ với những công trình nghiên cứu giá trị. Đặc biệt là phương pháp luận trong cuốn “Hành trình tri thức thời Kinh tế số” đã trở thành nền tảng phát triển cho ứng dụng Thư viện số DJC. TS. Bùi Quang Tuyến gợi mở tư duy mạch lạc về xu thế “Kinh tế số”, “Kinh tế tri thức” hay “Thời đại của công nghệ số”... đây đều là những xu thế tất yếu hiện nay. 

TS. Bùi Quang Tuyến cho thấy hành trình hoàn thiện của mỗi cá nhân và tổ chức. Với cá nhân, khi thấu hiểu câu nói "Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất" thì mỗi cá thể, sẽ biết sự hữu hạn của đời người và càng trân quý hơn hành trình tri thức trong quãng hữu hạn đó. Trên con đường chinh phục hành trình tri thức, mỗi người phải kiên định về việc liên tục học tập, cập nhật kiến thức mới. Còn tổ chức, nội tại luôn ẩn chứa những yếu tố sản sinh nên giá trị tri thức. Đây cũng chính là "nguồn vốn, nguồn tài nguyên vô hạn còn có thể được xem như một nguồn lực tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững". Ứng dụng tư duy tiến bộ trên vào các hoạt động chiến lược, TS Bùi Quang Tuyến đóng vai trò cốt lõi trong việc định hướng phát triển và hoàn thành sứ mệnh của DJC.

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm đọc thêm nhiều thông tin hơn từ những người hướng dẫn, bạn đồng hành, và ban cố vấn với nguồn kinh nghiệm cũng như tri thức phong phú tại các vi mục khác trên thư viện!