DJC
Bộ sưu tập các bài hát bất hủ về Thầy Cô
Miễn phí
DJC Collection Slide
Cấp độ: Căn bản
22 lượt xem

Tác giả: Biên tập viên DJC

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn tri ân Quý Thầy Cô.

  • Tìm gợi ý về những bài hát hay, ý nghĩa dành tặng Thầy Cô.

Lý do nên xem

Giai điệu sâu lắng, ý nghĩa của từ các bài hát về thầy cô có thể được xem là món quà đặc sắc cùng với những lời chúc nhằm bày tỏ nỗi niềm biết ơn, tình cảm yêu quý dành cho quý Thầy cô giáo, đặc biệt là trong các dịp lễ quan trọng như Lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tóm tắt nội dung

Lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam ngày 20/11 là ngày lễ lớn nhằm tri ân những người hoạt động trong ngành Giáo dục, đặc biệt là quý Thầy cô giáo - những người đã trực tiếp nâng đỡ, dìu dắt, chèo lái bao chuyến đò đến với bến bờ tri thức.

Để nhắc nhớ các thế hệ mai sau này về truyền thống "tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của dân tộc ta, rất nhiều nghệ sĩ, nhà thơ đã dùng ngòi bút nghệ thuật của mình để tạo ra những bài thơ, những bài hát hay với nội dung tôn vinh, ca ngợi nghề giáo viên cao quý. Tất cả đều ghi lại dấu ấn trong kho tàng thơ ca và âm nhạc Việt Nam. Rất nhiều tác phẩm trong số đó còn được dàn dựng thành những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa để tham gia hội thi hoặc biểu diễn tại lễ kỉ niệm ở các đơn vị, trường học.

Trong tài liệu sau đây, DJC sẽ gợi ý cho bạn danh sách những bài hát hay về thầy cô và mái trường. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm và đón chờ các tài liệu chọn lọc ở những vi mục khác trên thư viện bạn nhé!