DJC
Đâu là những bài học giúp bạn thấu hiểu và quý trọng bản thân hơn?
Miễn phí
Cấp độ: Căn bản
3 lượt xem

Tác giả: Nguyễn Hữu Trí

Học vị: Tốt nghiệp bằng danh dự Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Vị trí: Diễn giả, nhà huấn luyện, nhà sáng lập học viện kỹ năng AYP

Website: https://ayp.vn/cau-chuyen-anh-tri/

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân cần học cách thấu hiểu bản thân.

Lý do nên xem

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, mà nổi bật là self-help, anh Trí nêu bật tính cấp thiết của việc “Thấu hiểu bản thân” và gợi mở định hướng cụ thể cho quá trình này trước khi tiếp thu các kiến thức “nặng đô” từ việc học và thực hành self-help cho tất cả mọi người.

Tóm tắt nội dung

“Dù là ai bạn đi nữa thì cũng sẽ có điểm yếu, nỗi sợ và chắc chắn sẽ mắc sai lầm”

Không cá nhân nào có thể đi ngược lại khẳng định trên, vì cuộc đời bạn sẽ định là một hành trình không ngừng hoàn thiện và phát triển. Chỉ duy khi, bạn lấy điều này làm lý do để biện giải cho sự “trì trệ” của chính mình, thì mới thực sự đáng trách.

Chính vì thế, anh Trí cho rằng việc thấu hiểu bản thân mình là điều gì đó rất cần thiết và “bản năng”. Bạn nên biết rằng, mỗi một cá nhân là một nguyên bản – bất kỳ khác biệt nào cũng sẽ góp phần làm nên “con người” bạn. Do đó, đừng e sợ, chỉ trích hay phủ nhận. Bạn hoàn toàn có khả năng, thời gian, có trải nghiệm và nhận thức để làm điều đó. “Ngay từ khi còn nhỏ, bạn đã nhạy cảm và biết được những điều làm mình hứng thú – lớn lên lại càng hiểu rõ nhu cầu của bản thân mình”.

Vậy làm thế nào để yêu thương bản thân hơn? Làm thế nào để thấu hiểu chính mình? Lời giải đáp sẽ được gửi đến bạn thông qua các tài liệu sau....

Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc nhiều chia sẻ hơn của anh Hữu Trí tại các vi mục khác trên thư viện!