DJC
Làm thế nào để tìm thấy hạnh phúc trong công việc?
Miễn phí
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiếu

Học vị: Chuyên gia

Vị trí: Cố vấn Digital Strategy cho chính quyền tiểu bang NSW - New South Wales ở Úc

Website: https://ngochieu.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân cần có định hướng và lời khuyên thiết thực cho công việc, sự nghiệp.

Lý do nên xem

Là một người có nhiều kinh nghiệm và có thể nói là đã đạt được một số thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của riêng mình, lời chia sẻ của anh Ngọc Hiếu sẽ góp phần gợi mở cho bạn nhiều phương hướng cũng như cách thức mới để nhìn nhận vấn đề, từ đó lựa chọn, và rèn luyện được những giá trị cần thiết cho một công việc, hoặc sự nghiệp “thành công”.

Tóm tắt nội dung

Sự trải nghiệm trong công việc của anh Nguyễn Ngọc Hiếu có thể miêu tả là khá phong phú, anh được tiếp cận và làm việc trong lĩnh vực UX design (Xây dựng trải nghiệm người dùng) từ những thời điểm mà ngành nghề này còn chưa trở nên quá “hot”, thêm vào đó là được hoạt động trong một môi trường làm việc tự do, tự giác và chuyên nghiệp như nước Úc chính là điều kiện thuận lợi để anh khai phá tiềm năng và xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Các bài chia sẻ của anh là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn còn nhiều nỗi bâng khuâng trong việc định hướng nghề nghiệp. Nổi bật, “Điều mà tôi muốn chia sẻ đó là khi chúng ta có thể làm việc mà không còn bị chi phối bởi tiền bạc, đó sẽ là lúc chúng ta được chơi “trò chơi cuộc đời” theo luật của chính mình. Và đó là một cảm giác rất đặc biệt mà tôi mong rằng ai rồi cũng sẽ có.” Và rồi, "Hạnh phúc hay thành công chẳng phải một thời điểm, mà đó là quá trình, và hành trình này ắt hẳn được tạo ra bởi việc bạn kết nối được "những ngày thành công" - những ngày mà bạn cảm thấy vui vẻ, thỏa mãn và năng lượng dù cho phải đối mặt với nhiều điều.....

Ngoài ra, không chỉ với chủ điểm sự nghiệp hay công việc, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số tài liệu chọn lọc khác của anh Ngọc Hiếu ở nhiều lĩnh vực hơn nữa tại các vi mục trên thư viện.