DJC
Tư duy như thế nào để sống khác biệt?
Miễn phí
Cấp độ: Căn bản
3 lượt xem

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiếu

Học vị: Chuyên gia

Vị trí: Cố vấn Digital Strategy cho chính quyền tiểu bang NSW - New South Wales ở Úc

Website: https://ngochieu.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân cần tìm hiểu các vấn đề/tình huống khác nhau theo góc nhìn đa chiều.

Lý do nên xem

Các tài liệu là sự tổng hợp giá trị từ những tình huống thực tế phát sinh trong cuộc sống, đem đến cho bạn cách nhìn nhận và tư duy khác biệt dành cho những vấn đề/lý lẽ “vốn cũ”. Hơn thế, sự thay đổi và điều chình này không những cho phép bạn mở mang tri thức, làm giàu tâm hồn mà còn sự học tập, rèn luyện để cân bằng suy nghĩ và sống hạnh phúc hơn.

Tóm tắt nội dung

Chúng ta cần phải thừa nhận rằng, cuộc sống hiện tại thực có rất nhiều mối quan tâm mà ta cần phải cân bằng thì mới có thể sống “hạnh phúc” và “thành công”. Đó chính xác sẽ là những cảm nhận cá nhân mà có thể mang đến cho bạn sự hài lòng khi sống, làm việc, hay giao tiếp với người khác. Giữa muôn vàn vấn đề nảy sinh đó, cùng trải nghiệp phong phú của mình, nguồn tài liệu của anh Ngọc Hiếu tin rằng sẽ cung cấp càng nhiều giải pháp tư duy hơn nữa để giúp bạn nhìn nhận lại những tình huống/vấn đề phát sinh trong cuộc sống, công việc, tình cảm,... theo một cách tường minh và phù hợp với bản thân mình nhất. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và định hướng được những việc bản thân cần làm và phải làm để đạt được các mục tiêu đã đề ra của mình.

Đơn cử với ý tưởng “Chúng ta cần tôn trọng sự khác biệt”, anh Hiếu cho biết mỗi chúng ta sẽ nhìn cuộc đời mình bởi những lăng kính khác biệt. Chính vì thế, “bức tranh” cho từng lĩnh vực cuộc sống có đủ màu sắc, có đủ xinh đẹp hay ấn tượng hay không là tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người. Nếu không thể đặt bản thân vào vị trí của người khác để nhìn nhận thì bạn cũng không nên dùng ánh nhìn “phán xét” về cuộc sống cũng như quyết định của họ.....có như thế thì cuộc sống của bạn sẽ vơi bớt đi “phiền muộn”....

Hãy cùng đón chờ những tài liệu hấp dẫn của anh Ngọc Hiếu tại những vi mục khác trên thư viện nhé!