DJC
Những câu nói của Albert Einstein sẽ thay đổi cuộc đời bạn thế nào?
Miễn phí
Team Fearless Slide
Cấp độ: Căn bản
1 lượt xem

Tác giả: Albert Einstein

Vị trí: Nhà vật lý vĩ đại nhất mọi thời đại, người đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại.

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn biết thêm về các triết lý sống của Albert Einstein và áp dụng trong cuộc sống.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

Tóm tắt nội dung

Tất cả chúng ta hẳn ai cũng biết đến Albert Einstein. Einstein là nhà vật lý lý thuyết nổi danh với nhiều đóng góp cho nền vật lý và khoa học của nhân loại. Nhưng bạn có biết ông cũng có rất nhiều câu nói truyền cảm hứng cho tinh thần của chúng ta không?

Một số câu nói hay nhất của ông là: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức”, “Dấu hiệu thực sự của trí tuệ không phải kiến thức, mà là trí tưởng tượng”, “Trí tưởng tượng là mọi thứ. Nó giúp ta thấy trước những điều sắp tới trong đời.” Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của trí tưởng tượng là vì: “Trí tưởng tượng là tất cả, bởi vì nếu thiếu nó, chúng ta không thể tạo ra thứ gì mới. Trí tưởng tượng cho ta thấy trước những gì sắp tới trong đời, bởi vì nếu không có nó, kiểu gì ta cũng sẽ lặp lại những gì đã làm, lặp lại những sai lầm lúc trước, và lặp đi lặp lại cách sống đó mãi. Với nó thì không có giới hạn nào cả. Không có giới hạn nào cho những gì ta có thể làm.”

Dù bạn có đang gặp khó khăn như thế nào, hãy giữ trí tưởng tượng của mình và có tinh thần kiên định để vượt qua khó khăn. Bạn sẽ thấy rồi mọi chuyện đều sẽ qua.