DJC
Có phải đổi mới lúc nào cũng sẽ hiệu quả?
Miễn phí
Simon Sinek Slide
Cấp độ: Căn bản
1 lượt xem

Tác giả: Simon Sinek

Học vị: Cử nhân ngành Nhân chủng học

Vị trí: Nhà văn, nhà truyền cảm hứng

Website: https://simonsinek.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về cách đổi mới trong học tập hoặc công việc.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa đổi mới và hiệu quả.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Chúng ta thường nhầm lẫn việc đổi mới với việc làm một thứ gì đó hiệu quả hơn. Nhưng hai thứ đó thực ra không liên quan lắm với nhau. Simon Sinek sẽ giải thích cho chúng ta biết hai thứ đó khác nhau ở chỗ nào.

Simon Sinek định nghĩa rằng “đổi mới” là việc dùng công nghệ, kỹ thuật, hay bất cứ thứ gì khác để áp dụng vào việc giải quyết vấn đề. Thế nên có một số thứ dù đã thay đổi cách làm nhưng không giải quyết được vấn đề, và đó không phải là đổi mới. Một ví dụ cụ thể là: “Trong các phòng hội nghị, nếu bạn có cái màn chiếu thì bạn sẽ có sợi dây, và muốn thấy màn chiếu thì bạn kéo sợi dây xuống. Giờ thì chúng ta có cái nút cạnh tường, và màn chiếu bị kẹt phía dưới, vì nó hỏng rồi, và đơn giản là ta không muốn bỏ tiền ra sửa nó, được chưa? Chúng ta thêm động cơ vào thứ gì đó, vì lý do gì? Ta đang giải quyết vấn đề gì vậy?” Và đôi khi việc đổi mới của ta không thành công ngay, nên nó không phải là hiệu quả.

Đổi mới, về cơ bản, đơn giản là dùng một công cụ gì đó để áp dụng vào việc giải quyết vấn đề, và không nhất thiết phải hiệu quả ngay.