DJC
Đâu là lúc nên đổi nghề nghiệp?
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
8 lượt xem

Tác giả: Chieh Huang

Học vị: Cử nhân Kinh tế

Vị trí: Giám đốc của Boxed, diễn giả TED

Website: https://www.linkedin.com/in/chiehhuang/

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những người đang xem xét hoặc có ý định nhảy việc.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn chuẩn bị tâm lý trước và sau khi đổi việc, và biết những gì cần làm để làm tốt công việc mới.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Rất hiếm ai chỉ làm một công việc cả đời. Có thể bạn đang nghĩ tới chuyện đổi sang một công việc khác hoàn toàn. Nhưng dĩ nhiên bạn sẽ thấy lo lắng và không biết làm thế có đúng hay không. Chieh Huang sẽ cho bạn chút kinh nghiệm về chuyện đổi nghề.

Đầu tiên bạn phải suy nghĩ xem có phải bạn đã mất hứng thú với việc cũ, và lý do nghỉ làm của bạn là chính đáng hay không. Nếu chính đáng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi vào việc mới, có thể qua việc làm thêm hoặc làm tình nguyện. Cần phải đảm bảo có người chỉ dẫn cho bạn cũng như các mối quan hệ cần thiết.

Và hơn nữa, phải đảm bảo tài chính của bạn đủ để sống trong thời gian chuẩn bị cho công việc mới, bởi vì: “Khi bạn đổi nghề, hoặc bạn sẽ bắt đầu bằng một công việc chức vụ thấp hoặc trả lương thấp hoặc thậm chí không lương, nhất là khi bạn tự lập công ty của riêng mình. Nên hãy ra ngoài kia và đảm bảo tài chính của bạn đủ vững để sự thay đổi đỡ khó khăn hơn, đó là việc rất, rất quan trọng.”

Đương nhiên bạn sẽ lo lắng, nhưng hãy yên tâm là những người ở môi trường mới đều sẽ muốn bạn thành công và hầu hết họ sẽ ủng hộ bạn.