DJC
Liệu giúp đỡ và lắng nghe người khác có cần chiến thuật?
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Jeremy Brewer

Học vị: Thạc sỹ Kỹ thuật Điện - Điện tử

Vị trí: Diễn giả, vận động viên

Website: https://www.ted.com/speakers/jeremy_brewer

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn biết được những cách để giúp đỡ và lắng nghe người thân mình khi họ gặp khó khăn.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Trong cuộc sống, bạn sẽ thấy có những lúc mọi người xung quanh bạn phải chịu rất nhiều đau khổ. Có thể họ vừa gặp rắc rối lớn trong tiền bạc, trong các mối quan hệ, hoặc tệ hơn là người thân yêu của họ vừa mất.

Vậy, bạn sẽ làm thế nào để giúp đỡ và lắng nghe họ? Cảnh sát Jeremy Brewer sẽ kể cho bạn về kinh nghiệm của ông trong vấn đề này.

Vì là cảnh sát, Jeremy Brewer thường xuyên phải thông báo cho người khác biết rằng người thân của họ vừa mới mất. Ban đầu, ông không biết xử lý thế nào. Nhưng qua thời gian, ông học được rằng để có thể giúp đỡ họ, điều ông cần làm chỉ là: “Tôn trọng không gian riêng. Hãy để không gian riêng dẫn đường cho bạn. Đây là một khái niệm đơn giản với ảnh hưởng lớn. Bạn không thể bước vào không gian đó cho tới khi được phép. Chỉ cần lùi lại và cho họ không gian riêng, bạn sẽ có thể gắn kết tốt hơn với góc nhìn của họ về vấn đề.”

Với bạn cũng vậy. Khi người thân của bạn gặp khó khăn, hãy ở yên bên cạnh họ và cho họ không gian riêng. Khi họ bình tĩnh lại, đó là lúc bạn có thể giúp đỡ và lắng nghe họ.