DJC
Vì sao cần theo đuổi những điều "gần hoàn hảo"?
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Sarah Lewis

Học vị: Tiến sĩ

Vị trí: Phó giáo sư Lịch sử Nghệ thuật và Kiến trúc Đại học Harvard

Website: https://sarahelizabethlewis.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho tất cả những ai có ước mơ đang muốn theo đuổi.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn có thêm động lực để tạo ra những mục tiêu mới, để theo đuổi sự gần hoàn hảo, khiến cho cuộc đời bạn luôn tràn ngập hứng thú và nỗ lực theo đuổi ước mơ.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Sau khi hoàn thành những mục tiêu của mình, bạn có cảm thấy trống vắng gì đó không? Bạn cảm thấy có động lực hơn sau khi đã thành công, hay sau khi vẫn chưa chạm được tới thành công mặc dù đã đến rất gần? Bài phát biểu của Sarah Lewis sẽ cho thấy rằng chúng ta có động lực nhiều hơn từ những lần suýt thành công đó, mà cô gọi là “sự gần hoàn hảo”.

Từ quá khứ đến hiện tại, ở mọi lĩnh vực, ta đều dễ dàng bắt gặp những sự không hoàn chỉnh, những sự thiếu hoàn hảo này. Thế nhưng so với những lần thực hiện gì đó thành công, thì những lần gần hoàn hảo này mới có ấn tượng lâu hơn trong đầu ta. Chúng ta có động lực hơn khi suýt hoàn hảo, chứ không phải sau khi đã thành công. Như Lewis đã diễn giải: “Thuần thục không phải là chỉ gắn mình với một mục tiêu, mà là theo đuổi không ngừng. Điều giúp chúng ta làm việc này, giúp chúng ta tiếp tục tiến tới là bằng cách xem trọng sự gần hoàn hảo. Đã bao nhiêu lần chúng ta xem một thứ là kinh điển, thậm chí là tuyệt tác, trong khi chủ nhân của nó thì lại cho rằng nó không hoàn chỉnh, vô vọng, toàn là sai lầm và lỗi, nói cách khác, là chỉ gần hoàn hảo?”

Ta sẽ học được rằng mình nên tiếp tục tạo ra những mục tiêu mới, tiếp tục theo đuổi sự không hoàn hảo một cách vô tận, để không bao giờ có cuộc đời nhàm chán và bất động, mà luôn luôn mới mẻ và đầy động lực.