DJC
Kỹ năng Tư duy sáng tạo: cách liên kết các chi tiết với nhau
Miễn phí
Sprouts Slide
Cấp độ: Căn bản
4 lượt xem

Tác giả: Sprouts

Vị trí: Kênh Youtube về hoạt hình giáo dục dành cho học sinh

Website: https://www.youtube.com/channel/UC-RKpEc4eE9PwJaupN91xYQ

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Các bậc phụ huynh.

  • Giáo viên, giảng viên.

Lý do nên xem

  • Sự sáng tạo luôn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện tại, đặc biệt là đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, vì thế DJC khuyến khích mọi người, đặc biệt là các bậc phụ huynh nên theo dõi video này qua đó có thể nhìn nhận và thay đổi các phương pháp giáo dục con cái sao cho phù hợp.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đói meo và xung quanh bạn chỉ có một ít gạo, một quả trứng và một trái dừa. Nếu rơi vào hoàn cảnh này bạn sẽ làm thế nào? Ăn gạo sống trộn lẫn trứng sống và ngồi nhìn chằm chằm vào quả dừa ư? Nếu bạn có chút sáng tạo hơn bạn có thể nấu cho mình một bữa ăn ngon hơn với cơm nấu bằng nước dừa sau đó rang với trứng và dừa nạo. Cuối cùng là thưởng thức bữa ăn thôi nào!

Tiến sĩ Michael Kirton đã đưa ra lý thuyết “Thích ứng - Đổi mới” và ông tin rằng khi chúng ta giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta sẽ có hai lựa chọn đó là thích nghi hoặc đổi mới nó. Những người có sự thích ứng - sáng tạo sẽ cố gắng giải quyết vấn đề trở nên tốt hơn trong khi đó những người có sự đổi mới - sáng tạo sẽ tìm tòi và tạo nên những điều khác biệt.

Hãy sáng tạo và đổi mới tư duy của bản thân hàng ngày, đó là việc mỗi người trong chúng ta cần làm. Sự sáng tạo không bao giờ cạn kiệt, mọi vấn đề đều có thể giải quyết theo một cách nào đó! 

Bạn muốn biết rõ hơn về ý nghĩa của sự sáng tạo là gì? Hãy cùng DJC đi tìm hiểu sâu hơn vấn đề này qua video hoạt hình ngắn “Creative thinking: How to increase the dots to connect?” trên đây nhé!