DJC
Bí mật chữa lành thế giới
Miễn phí
TEDx Talks Slide
Cấp độ: Căn bản
33 lượt xem

Tác giả: Shereese Floyd-Thompson

Vị trí: Diễn giả

Website: https://www.reesyfloyd-thompson.com

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

- Đặc biệt dành cho những ai có tư tưởng kỳ thị nặng.

Lý do nên xem

- Giúp bạn có động lực để tiến lên và thay đổi cuộc đời mình theo cách của riêng bạn.

- Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

- Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Nước Mĩ nói riêng và cả thế giới nói chung vẫn đang bị chia rẽ với nhau. Do khác biệt về sắc tộc, tôn giáo, giới tính, gia cấp, v.v., chúng ta chia phe và ghét bỏ lẫn nhau. Shereese Floyd-Thompson cũng từng như thế, nhưng cô đã thay đổi suy nghĩ từ khi làm thân được với người hàng xóm da trắng của mình.

Chỉ bằng việc đơn giản là bắt chuyện với nhau, cô và người hàng xóm đã mở lòng và trở thành bạn bè của nhau. Và cô hiểu làm bạn nhau không có nghĩa là hiểu được và đồng ý với tư tưởng của nhau. Nhưng theo cô thì điều đó không quan trọng, chỉ cần họ chấp nhận nhau và đồng ý làm nhân chứng cho cuộc đời của người kia là được.

Để có thể làm chứng nhân cho cuộc đời của nhau, chúng ta cần xây những cây cầu nối: “Khi ta chứng kiến cuộc đời của người khác, ta sẽ phá vỡ rào cản để dựng một cây cầu. Ta sẽ thực sự ủng hộ, giáo dục, và động viên nhau vì chính con người ta, không phải những định kiến ta được nghe về người kia. Mục đích là đến được một nơi có sự tôn trọng, nơi ta có thể phá bỏ định kiến cũ và dựng nên một điều mới.”

Để chữa lành và liên kết thế giới thực sự rất đơn giản, chỉ cần chúng ta chấp nhận nhau và công nhận sự tồn tại của nhau là đủ.