DJC
Giá trị yêu cầu của bạn là gì?
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
10 lượt xem

Tác giả: Casey Brown

Vị trí: Vận động viên

Website: https://www.ted.com/speakers/casey_brown

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn nhận thức về giá trị của mình và học cách thể hiện giá trị đó ra cho người khác biết.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Đôi khi bạn cần cho người khác biết về giá trị của mình. Có thể số lương bạn được trả chưa xứng đáng và bạn muốn cho họ biết, hoặc họ đang đối xử với bạn chưa đúng và bạn cũng muốn cho họ biết. Casey Brown sẽ cho bạn tham khảo cách để định giá bản thân với người khác.

Trước đây, Casey Brown nhận ra mức lương của mình nên được tăng ít nhất gấp đôi vì những công việc cô đã làm, vì chính giá trị của bản thân cô. Bởi lẽ mọi người sẽ không định giá đúng cho bạn: “Sẽ không ai trả cho bạn đúng giá trị của bạn. Sẽ không ai trả cho bạn đúng giá trị của bạn. Họ chỉ trả cho bạn số tiền mà họ nghĩ bạn xứng đáng. Và bạn phải điều khiển suy nghĩ của họ. Xác định rõ ràng và truyền đạt giá trị của bạn là điều cần thiết để được trả theo đúng năng lực của bạn.” Cô đã tự tin định giá với khách hàng vì cô biết cô xứng đáng được như thế. Và cô đã thành công.

Trong một câu chuyện khác, một người phụ nữ từng tự ti và e ngại trước khách hàng, nhưng sau khi nhận ra giá trị của bản thân, cô đã trở nên dạn dĩ hơn.

Bạn cũng vậy, cần phải tự ý thức được giá trị của mình và yêu cầu thế giới nhìn nhận bạn như thế. Nếu không, thế giới sẽ tự định giá bạn thấp hơn mức xứng đáng rất nhiều.