DJC
Đâu là mối quan hệ giữa thành công, thất bại và động lực?
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
3 lượt xem

Tác giả: Elizabeth Gilbert

Học vị: Cử nhân Khoa học Chính trị

Vị trí: Nhà văn, nhà phê bình văn học, tiểu thuyết gia người Mỹ

Website: https://www.elizabethgilbert.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những người có mục tiêu quan trọng muốn theo đuổi.

Lý do nên xem
  • Giúp bạn có động lực để tiến lên và thay đổi cuộc đời mình theo cách của riêng bạn.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Nữ nhà văn Elizabeth Gilbert đã bị các nhà xuất bản liên tục từ chối trong 6 năm trước khi cuối cùng cô cũng xuất bản được tác phẩm “Eat, Pray, Love” để đời. Tuy nhiên, sau đó cô lại gặp khó khăn trong việc viết một cuốn sách khác hay hơn cuốn đó. Cuối cùng, cuốn sách tiếp theo của cô hoàn toàn thất bại, nhưng cô không buồn mà còn thấy vui, vì cô cảm thấy như vậy giúp cô trút bỏ gánh nặng và chỉ cần viết sách vì yêu thích, vì đam mê viết lách hơn chính bản thân.

Từ việc tiếp tục viết lách như vậy, cô đã hiểu được điều quan trọng là cứ tiếp tục làm điều mình thích nhất: “Điều tôi muốn nói là giờ tôi đang viết một cuốn nữa, và sau đó tôi sẽ lại viết cuốn khác và cuốn khác và cuốn khác, và nhiều cuốn sẽ thất bại, và vài cuốn có thể thành công, nhưng tôi sẽ luôn an toàn trước những cơn bão và kết cục bất ngờ, miễn là tôi không bao giờ quên nơi tôi thực sự sống là đâu.”

Trong cuộc sống bạn cũng sẽ như vậy. Có thể là bạn nản lòng sau khi thất bại, hoặc bạn cảm thấy bế tắc và không biết đi tiếp như thế nào vì quá thành công. Để giải quyết vấn đề này thì bạn phải nhớ, cứ làm việc mà bạn thích bằng chính tình yêu của bạn. Như vậy, bạn sẽ luôn có thể tiếp tục tiến bước.