DJC
"Sự yên lặng" có giúp ta "tìm lại nhịp điệu" bản thân?
Miễn phí
TEDx Talks Slide
Cấp độ: Căn bản
2 lượt xem

Tác giả: Jazzy Olivo

Vị trí: Ca sĩ, nhạc sĩ và diễn viên người Dominica

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Dành cho những ai muốn dùng sự tĩnh lặng để tìm lại bản thân.

Lý do nên xem
  • Đôi khi bạn rất cần có những khoảng thinh lặng, những lúc yên tĩnh suy nghĩ để giải thoát bản thân khỏi tiếng ồn và sự hỗn loạn của thế giới. Video này sẽ cho bạn biết cách làm điều đó.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

Tóm tắt nội dung

Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ cảm thấy hỗn loạn giữa những tiếng ồn, giữa những điều áp đặt của mọi người. Bạn sẽ lạc mất tiếng nói của riêng bạn. Nữ ca sĩ Jazzy Olivo sẽ chia sẻ cách cô ấy bỏ qua những tiếng ồn đó bằng cách yên lặng và chỉ tập trung vào bản thân. Nhờ đó, cô ấy đã tìm lại được giọng nói của chính mình, nhịp điệu của riêng mình, từ sự yên lặng.

Cô đã chia sẻ trải nghiệm của mình thế này: “Tôi đã nhận ra tôi không thực sự có giọng nói của riêng mình, vậy mà lại là ca sĩ. Nên tôi đã tách biệt bản thân khỏi những tiếng ồn, gia đình, bạn bè, âm nhạc, thế giới, và tự đắm chìm vào sự yên lặng. Cuối cùng mọi thứ đã yên tĩnh hơn. Tôi đã có thể ngồi trong im lặng và tìm thấy nhịp điệu của mình, nhận ra giai điệu của chính mình, lấy lại giọng của chính mình. Tôi đã có thể xác thực những trải nghiệm cá nhân vì tôi đã ngồi bên cái tốt, cái xấu, và sự xấu xí, mà không có tiếng ồn nào.”

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì mọi người, nếu bạn nghĩ mọi người đang quá ồn ào và khiến bạn bối rối, đây sẽ là video thích hợp để bạn tìm được giọng nói và ý muốn của bản thân từ sự thinh lặng.