DJC
Kỹ thuật nâng cao khả năng học tập và ghi nhớ
Miễn phí
TEDx Talks Slide
Cấp độ: Căn bản
1 lượt xem

Tác giả: Nancy D. Chiaravalloti

Học vị: Tiến sĩ

Vị trí: Tiến sĩ tâm lý học

Website: https://kesslerfoundation.org/aboutus/Nancy%20Chiaravalloti

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

  • Giáo viên, giảng viên.

  • Doanh nhân.

  • Các nhà hoạt động kinh tế.

Lý do nên xem

  • Tìm hiểu và áp dụng các thành quả nghiên cứu của khoa học về trí nhớ nhằm cải thiện khả năng học thức và ghi nhớ của bản thân.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

Mỗi người trong chúng ta đều đã gặp phải vấn đề đãng trí trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là việc bạn để quên chìa khóa xe, bạn không nhớ tên người bạn của mình hay quên mất lịch hẹn trong một cuộc gặp mặt quan trọng. Tất cả đều là những điều rất đỗi bình thường, chúng ta không phải là một chiếc máy tính, trí nhớ của chúng ta không bao giờ hoàn hảo. Tuy nhiên, bên cạnh đó ta vẫn có các phương pháp có thể giúp cải thiện được trí nhớ của mình.

Thông qua các nghiên cứu về trí nhớ con người của tổ chức Kessler, họ đã phát triển và đưa ra các phương pháp cải thiện trí nhớ mang đến hiệu quả cao, trong đó có 2 phương pháp quan trọng được giới thiệu trong bài viết này là “Tưởng tượng” và “Chú thích”.

Cả hai phương pháp này đã được tổ chức Kessler áp dụng và thử nghiệm đối với các bệnh nhân chấn thương sọ não và đa xơ cứng trong vòng 2 tuần. Và kết quả cho thấy khả năng ghi nhớ của các bệnh nhân đã được cải thiện rõ rệt, các vùng hoạt động trong não của họ đã xuất hiện với mật độ dày hơn đáng kể. Đó quả là một phát hiện lớn, bộ não của chúng ta hoàn toàn có thể được thay đổi và cải thiện theo thời gian nếu được áp dụng đúng phương pháp.

Và để tìm hiểu chi tiết hơn về các phương pháp cải thiện khả năng ghi nhớ và học thức của tổ chức nghiên cứu Kessler, DJC sẽ đồng hành cùng các bạn tiếp tục theo dõi bài diễn thuyết của tiến sĩ tâm lý học Nancy Chiaravalloti nhé!