DJC
Cách lên tiếng
Miễn phí
TED Slide
Cấp độ: Căn bản
1 lượt xem

Tác giả: Adam Galinsky

Vị trí: Nhà tâm lý khoa học xã hội

Đối tượng phù hợp

  • Học sinh, sinh viên và người đi làm có mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem

  • Việc có thể lên tiếng vì bản thân một cách đúng đắn và hiệu quả là rất cần thiết. Nó giúp người khác hiểu được ý định, hành động của bạn, hiểu được cho bạn và giúp đỡ bạn nhiều điều. Vì vậy, nếu chưa biết cách lên tiếng vì bản thân thì bạn rất nên xem video này.

  • Giúp bạn bổ sung khả năng NGHE – DỊCH – THUYẾT TRÌNH bằng tiếng Anh tốt hơn.

  • Giúp bạn học cách MODELING diễn giả để biết cách kể câu chuyện cuộc đời của mình.

Tóm tắt nội dung

“Em sinh đôi của tôi là nhà làm phim tài liệu, và trong những bộ phim đầu tay của nó, nó đã được một công ty phân phối mời hợp tác. Nó rất vui và muốn nhận lời. Nhưng vì là nhà nghiên cứu đàm phán, tôi khuyên nó nên gửi lời hoàn giá, và đã giúp nó làm một lời hoàn giá hoàn hảo. Nó rất hoàn hảo – hoàn hảo trong việc xúc phạm người khác. Công ty đó tức giận đến nỗi họ rút ngay lời đề nghị và em trai tôi chẳng còn gì cả.”

Để lên tiếng vì bản thân hiệu quả thì chúng ta cần biết về “giới hạn những hành động chấp nhận được” của bản thân. Hiểu đơn giản thì đó là những cách lên tiếng vì bản thân vừa hiệu quả lại vừa không dẫn tới kết quả xấu. Và qua video này, bạn sẽ hiểu được về “những hành động chấp nhận được” để lên tiếng vì bản thân cho tốt.