DJC
Bộ sưu tập sách hay về các phẩm chất lãnh đạo
Miễn phí
DJC Collection Slide
Cấp độ: Căn bản
49 lượt xem

Tác giả: John C. Maxwell

Học vị: Tiến sĩ

Vị trí: Nhà sáng lập EQUIP, chuyên gia huấn luyện lãnh đạo, diễn giả và tác giả uy tín quốc tế

Website: https://www.johnmaxwell.com

Đối tượng phù hợp

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

- Những cá nhân, đội nhóm và doanh nghiệp đang trong quá trình định hướng và phát triển thương hiệu.

Lý do nên xem

Tài liệu cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị và bổ ích giúp bạn có cách nhìn mới hơn, toàn diện hơn về phẩm chất lãnh đạo. Ngoài ra, các đầu sách này còn đem đến cho bạn kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất cần có nhất để bạn trở thành một nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho khắp tổ chức của mình.

Tóm tắt nội dung

Trong bối cảnh khủng hoảng và biến đổi như hiện nay, hơn bao giờ hết doanh nghiệp và tổ chức cần những nhà lãnh đạo giỏi để giữ vững hoạt động và định hình tương lai. Chúng ta cần đến những nhà lãnh đạo tài năng để chỉ dẫn và đưa ra quyết định chiến lược sống còn. Câu hỏi đặt ra là: Điều gì giúp cấu thành nên một nhà lãnh đạo tốt?  Đâu là những phẩm chất quan trọng nhất của nhà lãnh đạo?

Muốn điều phối một doanh nghiệp tốt, nhân viên đồng lòng vì mục đích chung thì chúng ta không chỉ nâng tầm kiến thức, nâng cấp bản thân mà còn tận tâm với cấp trên, sáng suốt với cấp dưới và cởi mở chân tình với người đồng cấp. Luôn lắng nghe, tiếp thu và chấp nhận thay đổi để hướng tới những cái chung và  trở thành phiên bản tốt hơn.

Ngoài ra, kỷ luật và cảm xúc là điều rất quan trọng trong phẩm chất lãnh đạo. Muốn lãnh đạo một doanh nghiệp tốt trước tiên chúng ta cần phải lãnh đạo được bản thân và cần biết tiết chế cảm xúc để tránh bị tác động mà đưa ra những quyết định sai lầm, không đáng có ảnh hưởng tới doanh nghiệp.

Để tìm hiểu nhiều đầu sách bổ ích khác, các bạn có thể tham khảo thêm trên kênh Youtube DJC tại những tiêu mục khác trên thư viện nhé.