DJC
Niềm vui khi bạn cho đi là gì?
Miễn phí

Niềm vui khi bạn cho đi là gì?

Cấp độ: Căn bản 37 lượt xem
Đánh giá:
Nguyễn Ngọc Hiếu

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiếu

Học vị: Chuyên gia

Vị trí: Cố vấn Digital Strategy cho chính quyền tiểu bang NSW - New South Wales ở Úc

Website: https://ngochieu.com

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân muốn tìm hiểu về “giá trị” của sự cho đi.

Lý do nên xem

Câu chuyện là minh chứng rõ ràng cho các giá trị lớn lao mà bạn sẽ nhận được, khi sẵn lòng trao đi điều tốt đẹp đến những người xung quanh mình. Đây là cách để bạn nhận thức thấu đáo hơn về “sự cho đi” và một phần nào đó có thể giúp xóa bỏ đi “rào cản” đang khiến bạn do dự khi “cho đi”.

Tóm tắt nội dung

Mở đầu về sự “cho đi” trong số tài liệu của anh Ngọc Hiếu là câu chuyện liên quan đến chuyến bay và các “hạng ghế” trong chuyến. 2017 là một năm “xê dịch” của anh Hiếu – lần đầu tiên trong đời anh được cấp thẻ Platinum (là hạng cao nhất của hãng hàng không), nhờ thế mà anh thường xuyên được nâng cấp lên hạng ghế cao hơn.

Cơ duyên xảy đến khi anh bất chợt nhận được lời đề nghị đổi vị trí ghế và sau đó là vỡ lẽ về tình huống mà hai nhân vật “mẹ - con” đang trải qua, rất sẵn lòng anh vui vẻ nhường vị trí ghế đang có và chấp nhận di chuyển chổ ngồi xuống khoang Economy. Nhưng bạn có đủ sự tin tưởng không? Rằng khi bạn dũng cảm cho đi một điều gì đó, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. Hãy theo dõi ngay chia sẻ của anh Ngọc Hiếu ngay sau đây...

“Lâu lâu làm người tốt, vui gì đâu!”...

Bên cạnh các giá trị/bài học cuộc sống về sự “cho đi”, bạn có thể tìm đọc thêm nhiều của anh Ngọc Hiếu tại các vi mục khác trong thư viện!