DJC
Giới thiệu về “Bộ kỹ năng”
Miễn phí
DJC Slide

Giới thiệu về “Bộ kỹ năng”

Cấp độ: Căn bản 68 lượt xem
Đánh giá:
Biên tập viên DJC

Tác giả: Biên tập viên DJC

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về “Bộ kỹ năng”.

Lý do nên xem

Tài liệu được cung cấp với bố cục logic dựa trên mô hình vòng tròn vàng của Simon Sinek, DJ Model sẽ cung cấp cho bạn phương pháp rèn luyện và phát huy những kỹ năng mềm cơ bản. Bạn còn được tặng thêm bộ câu hỏi tự vấn giúp hình thành thói quen phản xạ, óc phán đoán và đi tìm lời giải đáp cho hàng loạt câu hỏi quan trọng về Bộ Kỹ năng để phát triển bản thân.

Tóm tắt nội dung

Có một câu chuyện về kỹ năng giải quyết vấn đề tuyệt vời của người Nhật. Ban đầu trên những chiếc tàu đánh bắt xa bờ, người Nhật trữ cá bằng phương thức truyền thống đó là lắp đặt tủ đông. Tuy nhiên, cá đông lạnh không được khách hàng ưa chuộng. Người Nhật quyết định thay thế tủ đông bằng bể nuôi.

Sau một khoảng thời gian, họ lại nhận thấy, cá nhốt trong bể tuy còn sống nhưng vẫn không giữ được vị tươi ngon thuần chất. Để giải quyết bài toán hóc búa này, người Nhật bèn thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể. Cá mập ăn thịt những con cá chậm chạp, “kém chất lượng”. Số cá còn lại vì phải “hoạt động” thường xuyên để tránh cá mập nên vẫn tươi ngon nguyên vẹn sau những đợt đánh bắt dài ngày.

Câu chuyện nói trên minh họa sinh động và cụ thể cho nguyên tắc phát triển kỹ năng. Nếu muốn nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề hay bất kỳ kỹ năng mềm nào khác, trước tiên bạn phải không ngừng trau dồi cũng như vận dụng nó vào thực tiễn.

Thành công và hạnh phúc là một hành trình vạn dặm. Đi cùng DJC chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn vạch đích ban đầu. DJC với bản đồ kho báu, la bàn định vị và những người bạn tinh hoa sẵn sàng trợ lực chính là người đồng hành thông thái, cam kết song hành cùng bạn trên vạn nẻo đường.

Hãy cùng tìm đọc thêm và đón chờ các bài giới thiệu về một số tiêu mục khác trên thư viện ở những bài viết sau bạn nhé!