DJC
Giải mã Gen & Thu hẹp khoảng cách thế hệ
Miễn phí
DJC Slide

Giải mã Gen & Thu hẹp khoảng cách thế hệ

Cấp độ: Căn bản 113 lượt xem
Đánh giá:
Biên tập viên DJC

Tác giả: Biên tập viên DJC

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

  • Các bậc Ông bà, Cha mẹ, và thế hệ trẻ đang tìm kiếm lời giải đáp về mối quan hệ giữa các thế hệ.

  • Các thế hệ X, Y, Z muốn tìm hiểu sâu hơn về thế hệ của chính mình.

Lý do nên xem

Cuộc sống hiện tại là sự đan xen lẫn nhau giữa các thế hệ. Bộ cẩm nang “Bí mật thu hẹp khoảng cách thế hệ” hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những gợi mở để giúp cải thiện mối quan hệ trong cuộc sống - nhân tố quyết định đến hạnh phúc dài lâu.

Tóm tắt nội dung

Khi con người nhìn vấn đề bên ngoài họ chỉ thấy ôi sao mà giữa các thế hệ cách xa nhau quá. Người trẻ cho rằng người già cổ hủ, vài thứ công nghệ cơ bản cũng không biết dùng. Người già lại nghĩ có mỗi cái điện thoại thôi mà mấy đứa lại dành cả ngày cắm mặt vào đó, chẳng biết lướt cái gì sao không chịu lo học hành, kiếm tiền. “Đúng là muốn thương thì phải hiểu, muốn hiểu thì phải chịu khó quan sát đúc kết.” Bài toán về khoảng cách giữa các thế hệ luôn là một câu hỏi lớn, thế nhưng với những người kiên trì đi tìm câu trả lời thì không thể là không có lời giải đáp.

Nếu một bà mẹ gặp vấn đề về con cái, có lẽ sẽ tìm đến cuốn sách chủ đề nói về nuôi dạy con. 

Nếu một cô gái mong muốn cải thiện mối quan hệ với người yêu của mình, có lẽ sẽ tìm đến cuốn sách chủ đề nói về tình yêu. 

Nếu một nhân viên muốn ghi điểm với sếp, có lẽ sẽ tìm đến cuốn sách chủ đề nói về công việc. 

Thế nhưng bạn có tin rằng, cuốn cẩm nang bạn đang đọc sẽ giải quyết được tất cả vấn đề trên dựa theo nguyên tắc đi từ gốc đến ngọn? Lần đầu tiên ở Việt Nam có một cuốn sách nói đến đề tài khoảng cách thế hệ. Khi một ai đó gặp vấn đề với người thân trong gia đình, lúc xác định nguyên nhân chúng ta thường dễ bỏ qua nguyên nhân khoảng cách thế hệ trong khi đó lại chính là cội nguồn gây ra mâu thuẫn. Khi biết được cốt lõi, mọi vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.