DJC
Bình Ngô đại cáo – Áng thiên cổ hùng văn của nền Văn học Việt
Miễn phí
DJC Collection Slide

Bình Ngô đại cáo – Áng thiên cổ hùng văn của nền Văn học Việt

Cấp độ: Căn bản 35 lượt xem
Đánh giá:
Nguyễn Trãi

Tác giả: Nguyễn Trãi

Vị trí: Bậc đại anh hùng dân tộc, nhân vật toàn tài số 1 của lịch sử Việt Nam (nhà chính trị, quân sự, ngoại giao, nhà văn, nhà thơ), Danh nhân văn hoá thế giới.

Đối tượng phù hợp

- Những cá nhân đam mê thơ ca, văn học.

- Những cá nhân cần tìm hiểu thông tin về bậc đại anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi.

- Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn phát triển bản thân.

Lý do nên xem

Bình Ngô đại cáo là bản anh hùng ca về lòng yêu nước của dân tộc Việt. Tính chất hùng tráng không chỉ thể hiện rõ ở bố cục từ việc nêu luận đề chính nghĩa, tố cáo tội trạng giặc Minh, đến quá trình chiến đấu gian khổ và tuyên bố kết thúc chiến tranh, mà còn thể hiện trong sự xúc động, thắm thiết qua từng câu chữ của tác giả Nguyễn Trãi.

Tóm tắt nội dung

Nguyễn Trãi là một trong những Danh nhân văn hóa thế giới được rất nhiều người biết đến và nể phục, ngoài là một nhà thơ nhà văn lỗi lạc, ông còn là nhà chính trị, nhà quân sự, nhà ngoại giao thiên tài đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho dân tộc.


Về sự nghiệp, Nguyễn Trãi đã đóng góp vô số tác phẩm có giá trị, thấm nhuần tư tưởng nhân nghĩa, yêu nước, thương dân và tình yêu đối với tự nhiên cho kho tàng văn học Việt Nam. Mà đặc biệt là áng thiên cổ hùng văn “Bình Ngô đại cáo” – tác phẩm đại diện làm “sáng” ngời chủ nghĩa yêu nước trong các sáng tác của ông. Tác phẩm này có thể được xem như là bản tuyên ngôn độc lập lần thứ 2 của nước ta, thông qua đó tổng kết cuộc kháng chiến mười năm chống quân Minh, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc.


Bằng tài năng, và niềm rung cảm của bậc thiên tài, Nguyễn Trãi đã nêu cao ngọn cờ nhân nghĩa, kể tội quân xâm lược, ngợi ca anh hùng, cũng như thể hiện khúc trữ tình thiết tha trước nỗi đau mất nước, chứa chan niềm tự hào dân tộc và niềm vui chiến thắng như thế nào? Hãy cùng đón xem tài liệu sau, để tìm hiểu sâu hơn bạn nhé...


Ngoài ra, bằng cách truy cập vào các tiêu mục trên thư viện, bạn còn có thể tìm xem thêm vô số “di sản” giá trị của những vĩ nhân khác!