DJC
Cách để Kiến tạo Bánh xe cuộc đời cho Teens
Miễn phí
DJC Slide
Cấp độ: Căn bản
18 lượt xem

Tác giả: Biên tập viên DJC

Đối tượng phù hợp
  • Học sinh, sinh viên và người đi làm mong muốn tìm hiểu và phát triển bản thân.

  • Những cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về “Bánh xe cuộc đời”.

Lý do nên xem

Có người bảo cuộc đời là một vở kịch, một cuốn phim, nhưng nếu ví cuộc đời là kịch thì lại hơi vội vàng, ví là cuốn phim thì lại rơi vào trạng thái dài dòng và chậm rãi. Thế nên nếu có thể ví von đúng và sinh động, hãy để cuộc đời chúng ta là một vòng xe luân chuyển không hồi kết trên hành trình hạnh phúc vạn dặm. Mỗi khung xe là mỗi lĩnh vực đời sống. Điều cần tìm hiểu, chính là chúng ta sẽ kiến tạo “bánh xe” này thế nào để đi được nhanh, được xa, và ổn định nhất.

Tóm tắt nội dung

Hãy chọn ra những lĩnh vực quan trọng nhất và bắt đầu đánh giá và thiết lập chúng cho một cuộc sống hạnh phúc hơn. Trong đó, tuyên ngôn sứ mệnh và mục tiêu cuộc đời chính là những công cụ giúp chúng ta định hướng, gợi mở những hướng đi đúng nhất khi bạn cảm thấy bất an, vô định. Những ngày trăn trở: “Bản thân đang sống hay tồn tại?” là những ngày dài... không chỉ người trẻ mà những người đã từng trải cũng phải vượt qua. Đặc biệt, với các bạn Gen Z, các bạn sẽ nghĩ như thê nào về cách định hình “Bánh xe cuộc đời”?

Hãy để DJC gợi mở các bước để bạn có thể tự viết nên tuyên ngôn sứ mệnh, mục tiêu cuộc đời cũng như cách Gen Z tạo lập “Bánh xe” cho riêng mình. Người có hành trình cuộc đời càng gian nan thì những điều làm cho họ hạnh phúc đôi khi lại đơn giản hơn rất nhiều lần!

Hãy cùng tìm đọc thêm và đón chờ các bài giới thiệu về một số tiêu mục khác trên thư viện ở những bài viết sau bạn nhé!